Vệ sinh CO2 – phương pháp vệ sinh công nghiệp tiên tiến và hiệu quả nhất

Vệ sinh CO2 là phương pháp vệ sinh công nghiệp tiên tiến
Khái quát và lợi ích về dịch vụ vệ sinh CO2. Quy trình thực hiện vệ sinh CO2 phục vụ trong việc làm sạch hệ thống công nghiệp.

Vệ sinh hệ thống công nghiệp là việc làm đòi hỏi vừa phải đảm bảo mọi thiết bị được làm sạch, đồng thời không gây hại đến độ bền, cũng như ảnh hưởng đến quá trình vận hành và sản xuất. Đáp ứng những tiêu chuẩn đó, phương pháp vệ sinh CO2 được đánh giá là giải pháp hoàn hảo, đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay.

Khái quát về dịch vụ vệ sinh CO2, đã và đang được ứng dụng phổ biến hiện nay

Vệ sinh CO2 đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Và chắc hẳn, chúng ta cũng đôi lần được nghe đến giải pháp từ công nghệ này. Để có thể hiểu hơn về ý nghĩa, cũng như quy trình sử dụng CO2 cho công tác làm sạch thiết bị, bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin cơ bản nhưng cần thiết nhất.

Khái quát về dịch vụ vệ sinh CO2

Vệ sinh  CO2 là gì? Dịch vụ được thực hiện nhằm mục đích gì?

Phương pháp vệ sinh từ khí CO2 được thực hiện bởi đá khô CO2, còn được biết đến tên gọi khác như băng khô, đá khói. Đá khô được sản xuất bởi quá trình thu hồi khí Carbon Dioxide từ khí thải của các ngành công nghiệp.

Với giải pháp vệ sinh CO2, các vết bẩn bám ở những vị trí khó tẩy rửa như trong khe li ti hay ngóc ngách nhỏ khó tiếp cận trong khi vệ sinh cũng sẽ được làm sạch triệt để. Bởi lẽ, chính sự linh hoạt các đầu vòi phun, vệ sinh CO2 đã dần trở nên đơn giản và mang lại hiệu cao hơn rất nhiều so với các giải pháp khác. Hơn nữa đá khô CO2 không làm hư hỏng bề mặt của thiết bị như việc bắn cát, hay dùng bàn chải hoặc dùng hóa chất tẩy rửa trực tiếp. Chi phí hợp lý cũng là một đặc điểm không thể bỏ qua khi lựa chọn vệ sinh thiết bị bằng hình thức này. 

Phương pháp vệ sinh từ khí CO2 được thực hiện bởi đá khô CO2

Quy trình thực hiện vệ sinh CO2 phục vụ trong việc làm sạch hệ thống công nghiệp

Quy trình vệ sinh CO2 được thực hiện tương đối nhanh chóng, không làm gián đoạn các hoạt động sản xuất. Đặc biệt, khi được trực tiếp thực hiện bởi những đơn vị chuyên nghiệp như VIVABLAST – một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp bằng công nghiệp hiện đại với đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất hiện nay. 

Tại VIVABLAST, vệ sinh công nghiệp được các kỹ sư sử dụng 3 phương pháp chủ yếu dưới đây, tùy thuộc vào tính chất của sản phẩm cần làm sạch

 1. Phương pháp dùng hiệu ứng động năng 
 2. Phương pháp sử dụng hiệu ứng sốc nhiệt
 3. Phương pháp ứng dụng hiệu ứng giãn nở khí
Quy trình thực hiện vệ sinh CO2 phục vụ trong việc làm sạch hệ thống công nghiệp

Từng phương pháp sẽ có cách thức hoạt động khác nhau nhưng đều hướng đến một mục đích chung nhất là loại bỏ các vết bẩn, làm sạch và vệ sinh máy móc. 

Phương pháp vệ sinh CO2 có thể ứng dụng trong những ngành công nghiệp nào?

Ngày nay, rất nhiều lĩnh vực với các ngành sản xuất khác nhau sử dụng giải pháp vệ sinh CO2 nhằm thực hiện trong các giai đoạn vệ sinh cho thiết bị và máy móc. Một trong ngành tiêu biểu, có thể kể đến dưới đây:

 •     Nhựa, cao su
 •     Ô tô
 •     Bao bì
 •     Dầu khí
 •     Hàng hải và đóng tàu
 •     Dược phẩm
 •     Khai thác mỏ
 •     Sản xuất năng lượng điện
 •     Thực phẩm, đồ uống
 •     Điện tử
 •     …

Xem thêm: Đá khô CO2 được ứng dụng để vệ sinh bề mặt thiết bị công nghiệp như thế nào?

Hy vọng với những thông tin về vệ sinh CO2 được cung cấp trên đã giúp bạn đọc hiểu thêm, cũng như có thêm nhiều kiến thức bổ ích về giải pháp đặc biệt này.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mục lục

Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan
sơn chống cháy cho kết cấu thép 3

Sơn chống cháy cho kết cấu thép có gì khác biệt so với các phương pháp khác?

Chất liệu thép được ứng dụng trong hầu hết các công trình hiện nay. Thép có nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dễ định hình, dễ thi công, khả năng chịu lực vượt trội, tuy nhiên khuyết điểm duy nhất của thép là khả năng chống cháy kém. Vì thế sơn chống cháy cho kết cấu thép là yếu tố không thể thiếu. 

sơn chống cháy cho kết cấu thép 2

Tại sao phải dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép khi thi công 

Phương pháp dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép là một trong những phương pháp chống cháy được thực hiện nhiều nhất hiện nay. Không chỉ vì quy trình đơn giản, dễ thực hiện, tính hiệu quả cao mà nó còn có chi phí hợp lý. Loại sơn này không gây tốn quá nhiều chi phí cho sự an toàn và đảm bảo tính bền vững cho vật liệu. Hãy tìm hiểu thêm những lý do mà bạn nên sử dụng nó khi thi công các công trình có sử dụng các kết cấu thép.