Vật liệu chống cháy Fendolite mang lại những lợi ích vượt trội nào?

Các giải pháp xây dựng hiện đại ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu về độ bền và an toàn trong các công trình xây dựng. Ngoài các giải pháp chống ăn mòn hay kéo dài tuổi thọ, vật liệu chống cháy cũng là một sản phẩm được ứng dụng rộng rãi. Chống cháy Fendolite được nhiều chủ công trình xây dựng công nghiệp lựa chọn nhờ đáp ứng được các tiêu chuẩn chống cháy, kháng cháy và bảo vệ các kết cấu một cách toàn diện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vật liệu chống cháy này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về vật liệu chống cháy Fendolite trong các công trình xây dựng

Các công trình xây dựng hiện nay phải đối mặt với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay tác động từ bên ngoài như hoả hoạn. Vật liệu chống cháy Fendolite ra đời chính là một giải pháp kinh tế và toàn diện bảo vệ các công trình. Vậy vật liệu chống cháy này là gì? Chúng mang lại những lợi ích gì cho các công trình xây dựng? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung dưới đây.

Vật liệu chống cháy Fendolite là gì và và có vai trò gì trong xây dựng?

Chống cháy Fendolite là vật liệu chống cháy hàng đầu trong ngành xây dựng, ứng dụng phun ướt mật độ cao hoặc tô trét thủ công. Vật liệu này được thiết kế để cung cấp khả năng chống cháy cho kết cấu thép và bê tông ngoài trời, các kết cấu chịu mài mòn hoặc va chạm trong các ngành công nghiệp nặng như nhà máy hoá chất, lọc dầu, nhà máy điện, nhà máy sản xuất… 

Vật liệu Fendolite cung cấp một giải pháp bảo vệ đáng tin cậy cả trong và sau khi hoả hoạn, cháy nổ. Nó và các loại sơn chống cháy tạo một rào cản hiệu quả với thời gian chống cháy lên đến 4 giờ, có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, các cú sốc nhiệt và tác động lực.

chống cháy fendolite 1

Tham khảo thêm bài viết: Sơn chống cháy cho kết cấu thép có là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay?

Lợi ích của chống cháy Fendolite đối với các công trình xây dựng kết cấu thép, bê tông

Chống cháy Fendolite trở thành lựa chọn được ưu tiên hàng đầu trong các ngành công nghiệp và ứng dụng thương mại với những lợi ích vượt trội như:

 • Là công thức bảo vệ hoàn hảo, đảm bảo độ bền trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chống ăn mòn, mài mòn và các tác động ở mức cao.
 • Các tính chất vật lý vượt trội khi được đánh giá theo tất cả các phương pháp thử nghiệm ASTM chính để đảm bảo độ bền.
 • Ngăn bê tông bị bong tróc dưới tác động và sốc nhiệt.
 • Hoàn toàn không thấm nước
 • Tuổi thọ sử dụng trên 30 năm tại các môi trường hydrocarbon
 • Chống cháy Fendolite có kết cấu mỏng và nhẹ, giúp giảm độ dày chống cháy mà vẫn đảm bảo tính năng bảo vệ, tiết kiệm chi phí vận chuyển và thực hiện.
 • Là vật liệu chống cháy mật độ cao dễ lắp đặt nhất, có thể dùng máy phun hoặc tô trát thông thường.
 • Đây là công thức vật liệu vô cơ không thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc hoặc nấm.

Độ bền chống cháy Fendolite được đánh giá như thế nào qua các tiêu chuẩn của ngành?

Để trở thành một sản phẩm hàng đầu trong các giải pháp chống cháy và bảo vệ cho các công trình, chống cháy Fendolite đã được thử nghiệm rộng rãi để xác định độ bền lửa theo các tiêu chuẩn cụ thể của ngành.

 • ANSI/UL1709: Thử nghiệm cháy nhanh đối với các vật liệu bảo vệ kết cấu thép. Được thực hiện hai lần theo quy trình thử nghiệm cháy nhanh, làm mát đến nhiệt độ môi trường xung quanh và thử nghiệm lại.
 • ANSI/UL1709: Thử nghiệm cháy nhanh sau khi trải qua thử nghiệm ngâm nitơ lỏng.
 • Thử nghiệm nổ khí (quá áp 3 bar).
 • ISO 22899-1:2007(E): Xác định khả năng chống cháy phản lực của vật liệu chống cháy thụ động.
 • ISO 22899-1:2007(E): Xác định khả năng chống cháy phản lực của vật liệu chống cháy thụ động sau thử nghiệm nổ khí.
 • NFPA 290 và NFPA 58, Phụ lục H: Quy trình chống cháy mỏ hàn và dòng chảy từ ống mềm của các hệ thống cách nhiệt cho các thùng chứa khí LP.

Bài viết liên quan: Phương pháp chống cháy fendolite trong các công trình xây dựng

Chống cháy fendolite 2

Ứng dụng của chống cháy Fendolite trong các ngành công nghiệp xây dựng

Chống cháy Fendolite cung cấp giải pháp dạng phun hoặc tô trét để bảo vệ cột và dầm kết cấu trong môi trường bên ngoài và các ứng dụng nội thất, nơi cần độ bền và chống mài mòn cao nhất. Tuy nhiên mỗi dạng sẽ được lựa chọn trong các trường hợp cụ thể.

Vật liệu Fendolite được thiết kế đặc biệt để ứng dụng thủ công cho thi công chống cháy cho kết cấu bê tông, thép trong các môi trường khắc nghiệt như giàn khoan ngoài khơi, nhà máy hóa dầu, hoá chất, nhà máy điện, phòng cơ khí, cơ sở sản xuất và các mục đích sử dụng công nghiệp khác, nơi không thể ứng dụng máy móc. Tác dụng chính của vật liệu Fendolite là bảo vệ các kết cấu thép trong những công trình này không bị biến dạng hay mất khả năng chịu lực khi xảy ra hoả hoạn và đảm bảo môi trường an toàn cho người lao động. 

Chống cháy fendolite 3

Nhờ những ưu điểm nổi bật và tính hiệu quả cao, chống cháy Fendolite đang ngày càng phủ rộng trong các môi trường công nghiệp. Lớp phủ đá nguyên khối do vật liệu Fendolite tạo ra có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cao, không chỉ đảm bảo độ an toàn cho các công trình xây dựng, mà còn bảo vệ các kết cấu khỏi những tác động khắc nghiệt của môi trường hay các trường hợp khó lường như hoả hoạn, tác động lực. 

Ngoài vật liệu chống cháy, bạn cũng có thể xem thêm các loại vật liệu chống ăn mòn khác, ví dụ như: Sơn mạ kẽm – giải pháp bảo vệ bề mặt kim loại

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

2 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Mục lục

Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan
sơn chống cháy cho kết cấu thép 3

Sơn chống cháy cho kết cấu thép có gì khác biệt so với các phương pháp khác?

Chất liệu thép được ứng dụng trong hầu hết các công trình hiện nay. Thép có nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dễ định hình, dễ thi công, khả năng chịu lực vượt trội, tuy nhiên khuyết điểm duy nhất của thép là khả năng chống cháy kém. Vì thế sơn chống cháy cho kết cấu thép là yếu tố không thể thiếu. 

sơn chống cháy cho kết cấu thép 2

Tại sao phải dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép khi thi công 

Phương pháp dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép là một trong những phương pháp chống cháy được thực hiện nhiều nhất hiện nay. Không chỉ vì quy trình đơn giản, dễ thực hiện, tính hiệu quả cao mà nó còn có chi phí hợp lý. Loại sơn này không gây tốn quá nhiều chi phí cho sự an toàn và đảm bảo tính bền vững cho vật liệu. Hãy tìm hiểu thêm những lý do mà bạn nên sử dụng nó khi thi công các công trình có sử dụng các kết cấu thép.