Các thông số kỹ thuật của giàn giáo Ringlock và cách lắp đặt chi tiết

giàn giáo Ringlock

Giàn giáo Ringlock ra đời dường như đã bỏ xa các hệ thống giàn giáo truyền thống. Nó hiển nhiên trở thành “ứng cử viên” sáng giá trên thị trường xây dựng hiện nay. Hệ giàn giáo đĩa này liên tục được phát triển, cung cấp giải pháp tiếp cận linh hoạt cho nhiều kết cấu công trình. Kể cả các kiến trúc tháp tròn ở địa hình phức tạp. Vậy nhờ đâu giàn Ringlock lại có những ưu thế vượt trội như tính an toàn, ổn định, chịu lực tốt? Cùng tìm hiểu chi tiết hệ giàn Ringlock qua bài viết hôm nay.

Tổng quan về giàn giáo Ringlock: phân loại, cấu tạo và quy trình lắp đặt cơ bản

Giàn giáo Ringlock là một trong những hệ thống giàn giáo module đa hướng hoàn chỉnh nhất trên thị trường. Nó được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng và dự án công nghiệp. Bởi có độ bền, tính an toàn và linh hoạt vượt trội. Tuy nhiên, hệ giàn an toàn bậc nhất này lại được cấu tạo từ các thành phần rất đơn giản và dễ dàng tháo lắp. Cụ thể các thông số kỹ thuật và quy trình lắp đặt giàn Ringlock được trình bày dưới đây.

Giàn giáo ringlock là gì? Những đặc tính vượt trội của hệ giàn giáo đĩa

Giàn giáo Ringlock hay còn có tên gọi khác như giàn giáo hoa thị, giàn giáo đĩa, giàn giáo Layher. Đây là hệ giàn giáo phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng trong các công trình thi công có độ cao và quy mô lớn, yêu cầu cao về độ an toàn cũng như tính vững chắc. Mấu chốt tạo nên những ưu điểm này nằm ở các liên kết trong cấu trúc của giàn. So với các giàn giáo truyền thống, Ringlock có khả năng chịu trọng tải lớn, ổn định cao, không bị rung lắc. Tạo nên độ an toàn cao trong quá trình sử dụng. 

Giàn giáo ringlock 1

Giàn Ringlock được thiết kế linh hoạt có khả năng ứng dụng cho nhiều giải pháp giàn giáo xây dựng khác nhau. Điển hình như giàn giáo treo, giàn giáo lồng chim, giàn giáo putlog, giàn giáo cầu thang, cốp pha. Bên cạnh đó, Ringlock được cấu tạo từ ít thành phần chính hơn, việc tháo rời và thiết lập cấu trúc giàn cũng khá dễ dàng và nhanh chóng. Giúp giảm đáng kể chi phí, nguồn nhân lực và thời gian thực hiện.

Tham khảo thêm: Sử dụng sơn chống cháy thụ động có những lợi ích và hạn chế nào?

Phân loại giàn giáo Ringlock được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại giàn giáo Ringlock đang được sử dụng phổ biến trong các công trình. Đó là:

 • Hệ Ringlock 4 lỗ: Trên đĩa của giàn giáo có 4 lỗ và liên kết được 4 giằng giáo
 • Hệ Ringlock 8 lỗ: Trên đĩa của giàn giáo có 8 lỗ và liên kết được 8 giằng giáo
giàn giáo ringlock 2

Cấu tạo và thông số kỹ thuật của giàn giáo Ringlock tiêu chuẩn

Giàn giáo Ringlock thường được sản xuất bằng vật liệu thép cao cấp Q235 hoặc Q345 với các thành phần chính gồm các giằng ngang và chống đứng có kích thước khác nhau. Các ống này được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế có kích thước đường kính 48.3×3.25mm. Chúng được nối với nhau bằng 3 linh kiện khác của giàn là đầu giằng ngang, đầu giằng chéo và chốt gài. Các đĩa hoa thị trên thành thẳng đứng được bố trí với khoảng cách tiêu chuẩn là 50cm hoặc 1m. 

Thông số kỹ thuật của giàn giáo Ringlock:

 • Cây chống Ringlock có kích thước 1000mm – 1500mm – 2000mm – 2500mm – 3000mm, độ dày 2-2.3mm
 • Thanh giằng Ringlock có kích thước 450mm – 950mm – 1150mm – 1450mm, độ dày 2mm
 • Thanh chống đà giữa có chiều dài 1000mm – 1200mm
 • Thanh chống Consol có chiều dài 1200mm
 • Đĩa hoa thị có độ dày 8-10mm
 • Bát nêm có độ dày 8-10mm

Tham khảo thêm bài viết “So sánh giàn giáo Ringlock với giàn giáo khung H và giàn giáo nêm

Cách lắp đặt giàn Ringlock: Quy trình đơn giản và nhanh gọn

Như đã đề cập ở trên, hệ giàn giáo vững chắc và an toàn bậc nhất nhưng giàn giáo Ringlock lại có cấu tạo rất đơn giản và dễ lắp đặt. Về cơ bản, quy trình lắp đặt được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xử lý mặt bằng khu vực lắp đặt giàn Ringlock
 • Bước 2: Định vị và bố trí chân kích giàn giáo theo sơ đồ ban đầu, điều chỉnh độ cao phù hợp trên bề mặt sàn
 • Bước 3: Lắp đặt các trụ chống ringlock vào chân kích
 • Bước 4: Tiến hành lắp đặt thanh giằng ngang, giằng chéo, chống đà, chống consol
 • Bước 5: Cuối cùng là lắp đặt kích U và điều chỉnh độ cao hợp lý

Công việc lắp đặt giàn Ringlock tương đối nhanh và đơn giản, chủ yếu chỉ cần một chiếc búa và không yêu cầu nhiều nhân công. Tuy nhiên người thực hiện cần có kỹ thuật và thực hiện theo đúng các tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng, độ an toàn của toàn hệ thống. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng các liên kết trong tổng thể hệ thống luôn đảm bảo độ linh hoạt, tiện dụng nhưng phải an toàn và chắc chắn.

Tham khảo thêm: Sơn chống cháy – giải pháp “vàng” cho các công trình thời hiện đại

 giàn giáo Ringlock 3

Các công trình hiện đại có quy mô lớn đòi hỏi một giải pháp giàn giáo an toàn và đa năng hơn để hỗ trợ các hoạt động trên cao một cách hiệu quả. Được đánh giá là tiết kiệm chi phí và nhân công thực hiện. Hệ giàn giáo Ringlock cũng mang lại nhiều lợi ích như tính an toàn, chống chịu lực cao và cực kỳ linh hoạt trong khâu lắp dựng. Nhờ đó, Ringlock trở thành lựa chọn hoàn hảo trong các công trình xây dựng với nhiều mô hình khác nhau.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Sơn mạ kẽm – giải pháp bảo vệ bề mặt kim loại

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

6 Responses

 1. ồ thì ra giàn giáo còn chia ra nhiều loại như vậy.Bình thường đi các các nhà đang xây mình cũng thấy giàn giáo nhưng có lẽ ở những công trường quy mô lớn thì loại giàn giào của họ cũng đồ sộ hơn

 2. Bài viết về giàn giáo thật chi tiết và hữu ích. Hãy post nhiều bài như vậy nữa nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mục lục

Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan
sơn chống cháy cho kết cấu thép 3

Sơn chống cháy cho kết cấu thép có gì khác biệt so với các phương pháp khác?

Chất liệu thép được ứng dụng trong hầu hết các công trình hiện nay. Thép có nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dễ định hình, dễ thi công, khả năng chịu lực vượt trội, tuy nhiên khuyết điểm duy nhất của thép là khả năng chống cháy kém. Vì thế sơn chống cháy cho kết cấu thép là yếu tố không thể thiếu. 

sơn chống cháy cho kết cấu thép 2

Tại sao phải dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép khi thi công 

Phương pháp dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép là một trong những phương pháp chống cháy được thực hiện nhiều nhất hiện nay. Không chỉ vì quy trình đơn giản, dễ thực hiện, tính hiệu quả cao mà nó còn có chi phí hợp lý. Loại sơn này không gây tốn quá nhiều chi phí cho sự an toàn và đảm bảo tính bền vững cho vật liệu. Hãy tìm hiểu thêm những lý do mà bạn nên sử dụng nó khi thi công các công trình có sử dụng các kết cấu thép.