Sơn epoxy chống cháy có gì khác biệt so với các loại sơn thông thường?

đặc điểm nổi bật sơn epoxy chống cháy
Sơn epoxy chống cháy từ nhựa arcylic kết hợp chất liệu chống cháy, có độ bền lâu. Khả năng chịu lửa của sơn epoxy chống cháy từ 30 - 150 phút, cao hơn sơn thường.

Sơn epoxy chống cháy chắc hẳn không còn xa lạ trong các hoạt động phòng cháy chữa cháy bên cạnh những giải pháp khác. Loại sơn này có những điểm nào khác với các loại sơn phổ biến thông thường, cũng như các tính năng của sơn epoxy là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua những nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Khái quát những đặc điểm nổi bật sơn epoxy chống cháy và những loại sơn thông thường

Sơn epoxy chống cháy hay những loại sơn khác đều có đặc điểm, mục đích sử dụng khác nhau. Hiểu rõ tính chất của từng loại sơn sẽ giúp cho việc ứng dụng chúng trong các mục đích sản xuất và xây dựng.

sơn epoxy chống cháy cho kết cấu thép

Sơn epoxy chống cháy là gì? Mục đích sử dụng của sơn trong các công trình hiện nay

Sơn epoxy chống cháy được biết là một loại sơn có thể chống cháy, thường dùng cho những kết cấu thép siêu mỏng và được sản xuất từ nhựa acrylic kết hợp chất liệu chống cháy cho khả năng chịu lực tốt. Trong trường hợp, khi trực tiếp tiếp xúc với lửa lớn, lớp sơn sẽ phồng, đồng thời sinh ra nhiều lớp bong bóng hỗ trợ phòng chống cháy, giảm được thời gian tăng nhiệt độ của thép, bảo vệ kết cấu thép, hạn chế được nguy hiểm có thể xảy ra.

Công dụng sơn chống cháy trong chống cháy cột thép, cầu thép của kết cấu cốt thép, có hiệu quả chống cháy trong vòng 30, 60, 90, 120 và 150 phút.

Sơn epoxy chống cháy là gì

So sánh các đặc điểm của sơn epoxy chống cháy và những loại sơn thông thường

Tương tự như những loại sơn khác, sơn chống cháy cho kết cấu thép epoxy được ứng dụng để thực hiện các giải pháp phòng chống cháy nổ cho những công trình xây dựng, với nhiều quy mô và mục đích sử dụng như trung tâm thương mại, trường học, khu chung cư hay nhà cao tầng. Sơn được xem là giải pháp mang đến những hiệu quả đáng kể, bảo vệ người và tài sản khỏi những tai nạn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, sơn epoxy cũng có những đặc điểm khác biệt so với những loại sơn bình thường chính là khả năng chịu đựng và có thể chịu được độ va đập cao. Vì sơn được cấu tạo từ thành phần chất rắn Hardener, mức độ bám của thành phần này là nhân tố chính giúp sơn có được độ bền lâu khi phun cho các vật liệu như bê tông, sắt hay thép.

So sánh các đặc điểm của sơn epoxy chống cháy và những loại sơn thông thường

Sơn epoxy chống cháy có thể được ứng dụng trong những công trình nào?

Tai nạn do lửa có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Do đó, việc xây dựng và chuẩn bị ứng phó với tai nạn do lửa nên được thiết lập trong quá trình xây dựng để giảm thiểu tối đa những rủi ro mà sự cố cháy gây ra.

Chính vì lẽ đó, tất cả các công trình, dù là ở quy mô lớn hay nhỏ cũng có thể ứng dụng sơn epoxy trong hoạt động phòng cháy – chữa cháy (passive fire protection) Một công trình hiệu quả là công trình được thiết lập hệ thống phòng cháy tối ưu nhằm bảo vệ người và tài sản một cách tốt nhất. Và chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ an tâm hơn khi sinh sống và làm việc ở môi trường được trang bị các biện pháp phòng chống cháy nổ.

Xem thêm: Sơn FEVE: Công thức độc đáo cải thiện độ bền và giá trị của sơn tĩnh điện


Hy vọng qua bài viết được chia sẻ trên, bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin về sơn epoxy chống cháy. Từ đó có thể ứng dụng các kỹ năng phòng chống cháy nổ trong thực tế tốt và hiệu quả hơn.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Mục lục

Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan
sơn chống cháy cho kết cấu thép 3

Sơn chống cháy cho kết cấu thép có gì khác biệt so với các phương pháp khác?

Chất liệu thép được ứng dụng trong hầu hết các công trình hiện nay. Thép có nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dễ định hình, dễ thi công, khả năng chịu lực vượt trội, tuy nhiên khuyết điểm duy nhất của thép là khả năng chống cháy kém. Vì thế sơn chống cháy cho kết cấu thép là yếu tố không thể thiếu. 

sơn chống cháy cho kết cấu thép 2

Tại sao phải dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép khi thi công 

Phương pháp dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép là một trong những phương pháp chống cháy được thực hiện nhiều nhất hiện nay. Không chỉ vì quy trình đơn giản, dễ thực hiện, tính hiệu quả cao mà nó còn có chi phí hợp lý. Loại sơn này không gây tốn quá nhiều chi phí cho sự an toàn và đảm bảo tính bền vững cho vật liệu. Hãy tìm hiểu thêm những lý do mà bạn nên sử dụng nó khi thi công các công trình có sử dụng các kết cấu thép.