Sơn chống cháy cho kết cấu thép có là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất?

Sơn chống cháy cho kết cấu thép là biện pháp an toàn và hiệu quả

Xây dựng một hệ thống chống cháy hiệu quả với sơn chống cháy cho kết cấu thép là công việc quan trọng mà bất kỳ công trình thi công nào cũng cần chú trọng. Ngày nay, hầu hết các công trình được xây dựng bằng vật liệu thép bởi đây được đánh giá là một trong những loại vật liệu tốt, có độ bền cao. Nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản công trình, cũng như tính mạng người dân, sơn chống cháy cho kết cấu thép là lựa chọn được sử dụng hàng đầu trong số các giải pháp phòng chống cháy hiện nay.

Vì sao sơn chống cháy cho kết cấu thép lại được ưa chuộng và đánh giá cao?

Thép được sử dụng trong rất nhiều các công trình với các mục đích xây dựng khác nhau như căn hộ cao cấp, trường học, khách sạn hay nhà xưởng. Bên cạnh những lợi ích mang đến cho các dự án xây dựng, thì thép có một nhược điểm là khả năng chịu nhiệt chỉ nằm trong khoảng 500 độ C. Do đó, sơn chống cháy cho kết cấu thép được xem là giải pháp hữu hiệu nhất trong nâng cao mức độ an toàn cho các công trình hiện nay.

chống cháy cho kết cấu thép lại được ưa chuộng và đánh giá cao

Sơn chống cháy cho kết cấu thép có những đặc biệt gì? Có bao nhiêu phương pháp được kết hợp để chống cháy hiệu quả?

Với thành phần được cấu tạo từ nhựa Epoxy, chất chống cháy Poly Phosphor, dung môi hữu cơ và chất tạo xốp cách nhiệt, sơn sẽ có nhiệm vụ làm chậm quá trình cháy của lửa, và đồng thời hỗ trợ việc giảm thải khí độc thoát ra từ đám cháy.

Sơn chống cháy cho kết cấu thép có những đặc biệt gì

Bên cạnh việc sử dụng sơn chống cháy thì các giải pháp từ chống cháy chủ động (Active Fire Protection) như hệ thống còi báo cháy hay vòi phun cũng thường được kết hợp nhằm tăng tính an toàn cho mọi công trình. 

Hiện nay, có hai hệ thống chống cháy được ứng dụng nhiều nhất, ngoài Active Fire Protection thì Passive Fire Protection (chống cháy thụ động) cũng là giải pháp được kết hợp song song nhằm tạo ra kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Sơn epoxy chống cháy có gì khác biệt so với các loại sơn thông thường?

Sơn chống cháy cho kết cấu thép – phương pháp tối ưu đảm bảo an toàn cho người và tài sản

Sơn chống cháy hiện đang là một phương pháp được đánh giá cao, và hầu như các công trình thi công kết cấu thép đều đang sử dụng. Lý do khiến giải pháp trở nên phổ biến bởi lợi ích mà nó mang lại cho các công trình vô cùng ấn tượng, thời gian thực hiện cũng như quy trình cũng không tốn kém nhiều thời gian so với các cách chống cháy thông thường.

Đặc tính nổi bật của loại sơn này là khả năng chịu nhiệt lên đến 1000 độ C trong vòng hơn 3 giờ đồng hồ. Giải pháp này sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi được thực hiện bởi VIVABLAST – nhà cung cấp dịch vụ thi công hệ thống chống cháy với hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Quy trình thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép bao gồm những bước nào?

Quy trình thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép

Một quá trình thi công sơn chống cháy sẽ được diễn ra bởi các bước dưới đây:

  • Bước 1: Kiểm tra và đánh giá bề mặt vật liệu
  • Bước 2: Kiểm định bề mặt cần thực hiện phun sơn
  • Bước 3: Tiến hành lớp sơn đầu tiên
  • Bước 4: Kết hợp các sản phẩm sơn chống cháy để đạt được hiệu quả chống cháy tốt nhất
  • Bước 5: Thực hiện bám sát theo quy trình 
  • Bước 6: Đánh giá độ dày của lớp sơn
  • Bước 7: Kiểm tra độ dày khi bắt đầu phun sơn
  • Bước 8: Tiến hành phun lớp sơn cuối cùng
  • Bước 9: Phun lớp sơn phủ nhằm giữ được chất lượng của màu sơn
  • Bước 10: Kết thúc quy trình, thực hiện bàn giao 

Xem thêm: Tiêu chuẩn quốc gia về Sơn bảo vệ kết cấu thép – Qui trình thi công và nghiệm thu

Đặc biệt, từng bước trong quá trình tại VIVABLAST sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia với chuyên môn kỹ thuật cao, và đã từng thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép ở nhiều công trình khác nhau. Hy vọng với bài viết này, chúng tôi đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm: Vật liệu chống cháy Fendolite mang lại những lợi ích vượt trội nào?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Mục lục

Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan
sơn chống cháy cho kết cấu thép 3

Sơn chống cháy cho kết cấu thép có gì khác biệt so với các phương pháp khác?

Chất liệu thép được ứng dụng trong hầu hết các công trình hiện nay. Thép có nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dễ định hình, dễ thi công, khả năng chịu lực vượt trội, tuy nhiên khuyết điểm duy nhất của thép là khả năng chống cháy kém. Vì thế sơn chống cháy cho kết cấu thép là yếu tố không thể thiếu. 

sơn chống cháy cho kết cấu thép 2

Tại sao phải dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép khi thi công 

Phương pháp dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép là một trong những phương pháp chống cháy được thực hiện nhiều nhất hiện nay. Không chỉ vì quy trình đơn giản, dễ thực hiện, tính hiệu quả cao mà nó còn có chi phí hợp lý. Loại sơn này không gây tốn quá nhiều chi phí cho sự an toàn và đảm bảo tính bền vững cho vật liệu. Hãy tìm hiểu thêm những lý do mà bạn nên sử dụng nó khi thi công các công trình có sử dụng các kết cấu thép.