Review nhanh các loại son chong chay phổ biến trên thị trường

son chong chay 3
Để có thể làm tốt hơn trong công tác phòng cháy chữa cháy, việc sử dụng son chong chay là một giải pháp tối ưu cho hầu hết mọi công trình hiện nay. Cùng tìm  hiểu về các loại sơn chống cháy phổ biến hiện nay cũng như các thông tin liên quan nhé.

Để có thể làm tốt hơn trong công tác phòng cháy chữa cháy, việc sử dụng son chong chay là một giải pháp tối ưu cho hầu hết mọi công trình hiện nay. Cùng tìm  hiểu về các loại sơn chống cháy phổ biến hiện nay cũng như các thông tin liên quan nhé.

son chong chay 1

Tầm quan trọng của son chong chay đối với các công trình hiện nay

Tình trạng cháy nổ ở các chung cư, công trình và nhà xưởng trong những năm qua xảy ra thường xuyên hơn. Vì vậy cần có giải pháp tối ưu hơn, giúp giảm bớt tình trạng cháy nổ xuống mức thấp. Sơn chống cháy là loại sơn được cấu tạo bởi hợp chất có khả năng chống cháy tốt như Acrylic, vỏ trấu, Epoxy với các loại phụ gia và hóa chất khác. Các vật liệu có kết cấu kim loại như thép, sắt sau khi được phủ một lớp sơn chống cháy sẽ được bảo vệ tốt hơn. Giúp tránh được những sự cố xảy ra ngoài ý muốn bởi nó có thể chịu được nhiệt độ cao. Thời gian chịu nhiệt cao, hạn chế được đám cháy lây lan nhanh hơn, kéo dài thời gian chữa cháy.

Ngoài nhà ở, chung cư và các công xưởng và nhà kho thì các khu vực công cộng như trường học, bệnh viện có kết cấu bằng thép cũng đang sử dụng son chong chay. Điều đó có thể giảm thiệt hại về người cũng như tài sản xuống mức thấp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến các loại sơn chống cháy phổ biến hiện nay. Để tìm cho mình một loại sơn phù hợp nhất.

Tổng hợp các loại son chong chay đang có mặt trên thị trường

Trong thị trường son chong chay có 2 loại thường được dùng là gốc dầu và gốc nước. Mỗi loại đều có công dụng riêng cho từng nhu cầu.

  • Sơn chống cháy gốc dầu: Loại sơn này được đánh giá là bền nên có thể dùng để sơn trong nhà và cả ngoài trời.
  • Sơn chống cháy gốc nước: Loại sơn có kết cấu thân thiện với môi trường với thành phần chính là nước nên rất an toàn cho người dùng.

Một số loại sơn chống cháy phổ biến hiện nay:

Sơn chống cháy Kova – Loại sơn thân thiện với môi trường

Sơn chống cháy Kova là loại sơn gốc nước nên rất dễ sử dụng với các thành phần an toàn cho người sử dụng. Với sự kết hợp giữa các vật liệu chống cháy Nano từ vỏ trấu, ngoài ra sơn không có chứa chất độc hại như chì, thuỷ ngân nên đảm bảo được sức khoẻ cho con người. Khi gặp hoả hoạn, lớp sơn sẽ tạo thành màng sơn phồng lên để ngăn cản đám cháy không lan ra nhiều hơn.

Son chong chay Kova có khả năng chịu được nền nhiệt cao từ 800 đến 1200 độ C trong khoảng 2 đến 5 tiếng đồng hồ. Điều đó giúp hạn chế được những thiệt hại và đủ thời gian để đội PCCC can thiệp đúng lúc.

son chong chay 2

Đọc thêm: Sơn chống cháy epoxy có gì khác biệt so với những loại sơn thông thường

Son chong chay Rainbow – Sử dụng cho các kết cấu thép mỏng

Son chống cháy Rainbow có thành phần từ nhựa Acrylic kết hợp với các thành phần chống cháy đặc thù. Nó khả năng chịu được tác động của lửa. Khi có đám cháy xảy ra, lớp cháy sẽ phồng lên như bong bóng để có thể phong tỏa được nơi ở của bạn. Đặc điểm của sơn chống cháy Rainbow là có độ thẩm mỹ cao. Bạn có thể sơn lớp dày và khô rất nhanh.

son chong chay 3

Son chong chay Hải Phòng – Sơn có kiểm định và cấp giấy chứng nhận của Bộ

Sơn chống cháy 150′ có hệ nước Hải Phòng được hình thành từ các thành phần chống cháy: Poly vinyl acetate và photpho. Nó được kiểm định và có giấy chứng nhận thẩm quyền, an toàn và thân thiện cho người sử dụng. Ưu điểm của son chong chay Hải Phòng là có khả năng chịu nhiệt lên đến 4 tiếng, có độ bền cao. Có thể kết hợp với nhiều loại sơn phủ khác để tăng thêm độ bền cho các kết cấu kim loại hơn.

son chong chay 4

Những lưu ý khi sử dụng son chong chay cho các công trình

Để đảm bảo được chất lượng cũng như kéo dài tuổi thọ của sơn, cần lưu ý những điều sau:

  • Làm sạch bề mặt của công trình trước khi tiến hành phủ sơn chống cháy. Bởi nó ảnh hưởng đến kết cấu của kim loại cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp như dùng máy phun cắt, máy áp suất để xử lý nhanh hơn.
  • Sử dụng sơn chống rỉ trước khi sơn để đảm bảo lớp sơn chống cháy được hiệu quả
  • Kiểm tra các thông số kỹ thuật của sơn trước. Để có thể đánh giá và tiến hành sơn dày hay mỏng cho công trình

Tóm lại, việc sử dụng son chong chay luôn là giải pháp tối ưu cho mọi công trình. Giúp làm giảm thiệt hại về cháy nổ, có tính thẩm mỹ cao, giúp bảo vệ công trình tốt hơn.

Đọc thêm: Sơn Mạ Kẽm Là Gì? Những loại sơn mạ kẽm được ứng dụng phổ biến hiện nay

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mục lục

Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan
sơn chống cháy cho kết cấu thép 3

Sơn chống cháy cho kết cấu thép có gì khác biệt so với các phương pháp khác?

Chất liệu thép được ứng dụng trong hầu hết các công trình hiện nay. Thép có nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dễ định hình, dễ thi công, khả năng chịu lực vượt trội, tuy nhiên khuyết điểm duy nhất của thép là khả năng chống cháy kém. Vì thế sơn chống cháy cho kết cấu thép là yếu tố không thể thiếu. 

sơn chống cháy cho kết cấu thép 2

Tại sao phải dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép khi thi công 

Phương pháp dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép là một trong những phương pháp chống cháy được thực hiện nhiều nhất hiện nay. Không chỉ vì quy trình đơn giản, dễ thực hiện, tính hiệu quả cao mà nó còn có chi phí hợp lý. Loại sơn này không gây tốn quá nhiều chi phí cho sự an toàn và đảm bảo tính bền vững cho vật liệu. Hãy tìm hiểu thêm những lý do mà bạn nên sử dụng nó khi thi công các công trình có sử dụng các kết cấu thép.