Đá khô CO2 được ứng dụng để vệ sinh bề mặt thiết bị công nghiệp như thế nào?

Đá khô CO2 từ lâu đã được xem là một trong những loại đá mang lại nhiều lợi ích cho các hoạt động sản xuất khác nhau, đặc biệt là chức năng làm sạch bề mặt của các thiết bị công nghiệp. 

Giải pháp về đá khô CO2 này có gì đặc biệt mà lại được sử dụng phổ biến và rộng rãi đến vậy? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết hôm nay.

Tổng quan đặc điểm của đá khô CO2 trong các hoạt động vệ sinh công nghiệp hiện nay

Công dụng của đá khô CO2 đã trở nên phổ biến, phục vụ cho nhiều mục đích trong cuộc sống lẫn hoạt động sản xuất công nghiệp. Trong việc vệ sinh công nghiệp, loại đá đặc biệt này đóng vai trò như thế nào? Sử dụng đá khô đem lại những đặc điểm hiệu quả nào nổi bật hơn các giải pháp khác? 

Tổng quan đặc điểm của đá khô CO2 trong các hoạt động vệ sinh công nghiệp

Vì sao đá khô CO2 là giải pháp được ưu tiên hàng đầu trong việc làm sạch bề mặt thiết bị công nghiệp?

Thiết bị công nghiệp luôn là những bộ phận được chăm sóc kỹ lưỡng trong các hoạt động như vận hành, bảo trì và vệ sinh ứng dụng ở tất cả các lĩnh vực sản xuất. Vệ sinh máy móc không những đòi hỏi phải được thực hiện bởi những công nghệ tiên tiến, mà còn phải đảm bảo không ảnh hưởng hay gây thiệt hại gì đến các thiết bị sản xuất. Và giải pháp có thể đáp ứng những yêu cầu trên chính là vệ sinh CO2 từ đá khô được bình chọn là một trong những giải pháp hoàn hảo nhất hiện nay. 

đá khô CO2 là giải pháp được ưu tiên hàng đầu trong việc làm sạch bề mặt

Đá khô cũng có thể ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, cụ thể như:

  • Sản xuất các sản phẩm  nhựa và cao su
  • Công nghệ đóng gói bao bì
  • Sản xuất ô tô
  • Công nghệ dầu khí
  • Hàng hải và đóng tàu
  • Dược phẩm
  • Sản xuất thực phẩm

So sánh phương pháp làm sạch từ đá khô CO2 và dùng cát phun (sandblasting)

Bên cạnh việc làm sạch từ đá khô CO2 thì  phun cát cũng là một trong những cách được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phun cát là phương pháp làm sạch các bề mặt vật liệu bằng cách phun các hạt cát với tốc độ mạnh, được thực hiện bằng máy phun cát hiện đại, sử dụng khí nén tạo ra lực qua súng phun cát, tác động lên bề mặt cần làm sạch. 

Hơn nữa, sử dụng đá khô cho công tác vệ sinh được xem là giải pháp an toàn cho bề mặt của các loại thiết bị bởi không làm hao mòn, hay ảnh hưởng đến độ bền của vật liệu. Đặc biệt hơn nữa,  đá khô CO2 không tạo ra các chất thải thứ cấp khi sử dụng, chất bẩn trong quá trình vệ sinh tồn tại ở dạng rắn, do vậy xử lý chất thải cũng trở lên đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn.

So sánh phương pháp làm sạch từ đá khô CO2 và dùng cát phun

Quy trình sử dụng đá khô CO2 trong xử lý, làm sạch bề mặt thiết bị công nghiệp

Hiện nay có 3 phương pháp chủ yếu mà đá khô CO2 được vận hành để làm sạch thiết bị công nghiệp:

  1. Phương pháp dùng hiệu ứng động năng – Peller Kinetic Effect
  2. Phương pháp sử dụng hiệu ứng sốc nhiệt  – Thermal Shock Effect
  3. Phương pháp ứng dụng hiệu ứng giãn nở khí

Mỗi phương pháp sẽ có cách thức hoạt động khác nhau nhưng đều hướng đến một mục đích chung nhất là loại bỏ các vết bẩn, làm sạch và vệ sinh máy móc. Đặc biệt, các phương pháp này sẽ mang lại kết quả tốt nhất khi được trực tiếp tiến hành bởi các đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm. Đội ngũ có tay nghề chuyên môn cao như VIVABLAST hay Hoàng Thanh là những lựa chọn phù hợp cho mọi ngành nghề, lĩnh vực. Mọi giai đoạn từ phân tích, tư vấn cho đến thực thi sẽ được giám sát và thi công một cách bài bản nhất. 

Với những thông tin về đá khô CO2 được chia sẻ trên, hy vọng đã mang lại cho bạn đọc những kiến thức bổ ích, để có thể hiểu rõ về tính chất cũng như đặc trưng tiêu biểu của giải pháp vệ  sinh đặc biệt này.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mục lục

Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan
sơn chống cháy cho kết cấu thép 3

Sơn chống cháy cho kết cấu thép có gì khác biệt so với các phương pháp khác?

Chất liệu thép được ứng dụng trong hầu hết các công trình hiện nay. Thép có nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dễ định hình, dễ thi công, khả năng chịu lực vượt trội, tuy nhiên khuyết điểm duy nhất của thép là khả năng chống cháy kém. Vì thế sơn chống cháy cho kết cấu thép là yếu tố không thể thiếu. 

sơn chống cháy cho kết cấu thép 2

Tại sao phải dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép khi thi công 

Phương pháp dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép là một trong những phương pháp chống cháy được thực hiện nhiều nhất hiện nay. Không chỉ vì quy trình đơn giản, dễ thực hiện, tính hiệu quả cao mà nó còn có chi phí hợp lý. Loại sơn này không gây tốn quá nhiều chi phí cho sự an toàn và đảm bảo tính bền vững cho vật liệu. Hãy tìm hiểu thêm những lý do mà bạn nên sử dụng nó khi thi công các công trình có sử dụng các kết cấu thép.