Công nghệ sơn chống ăn mòn để bảo vệ hiệu quả các công trình hàng hải

sơn chống ăn mòn 2
Hiện tượng ăn mòn ở các công trình hàng hải hiện nay là vấn đề đáng quan tâm đối với các công trình bởi nó gây nguy hại đến môi trường. Chính vì thế cần phải có các biện pháp bảo vệ công trình khỏi sự ăn mòn, trong đó việc sử dụng các loại sơn chống ăn mòn được xem là biện pháp hữu hiệu nhất.

Hiện tượng ăn mòn ở các công trình hàng hải hiện nay là vấn đề đáng quan tâm đối với các công trình bởi nó gây nguy hại đến môi trường. Chính vì thế cần phải có các biện pháp bảo vệ công trình khỏi sự ăn mòn. Trong đó việc sử dụng các loại sơn chống ăn mòn được xem là biện pháp hữu hiệu nhất.

sơn chống ăn mòn 1

Áp dụng công nghệ của sơn chống ăn mòn vào lĩnh vực hàng hải

Sơn chống ăn mòn là loại sơn có đặc tính bảo vệ các công trình hàng hải không bị ăn mòn dưới sự tác động của muối biển và các chất axit có độ ăn mòn cực kì cao. Dễ làm hư hỏng các thiết bị và phá huỷ các kết cấu của tàu thuyền trong thời gian ngắn.

Sử dụng sơn chống ăn mòn để bảo vệ sức khoẻ con người và môi trường

Sự ăn mòn kim loại không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt và các kết cấu có liên quan đến công trình. Mà nó còn ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và môi trường. Những tai nạn rò rỉ các hoá chất độc hại ra bên ngoài gây ô nhiễm môi trường biển. Qua đó, ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người đang làm việc và sinh sống ở vùng biển. 

Để ngăn chặn tác nhân xấu từ ăn mòn, công trình đã áp dụng một số các biện pháp chống ăn mòn như sử dụng vật liệu chống ăn mòn. Tuy nhiên biện pháp này không được đánh giá hiệu quả do giá thành cao và độ bền ngắn. Các công trình sau một thời gian sử dụng vẫn sẽ bị ăn mòn như ban đầu. Chính vì thế, sơn chống ăn mòn ra đời như một giải pháp cứu nguy bởi giá thành hợp lý và có độ bền cao. Với thành phần chính là chất làm rắn và các hóa chất có khả năng kháng ăn mòn. Nên sẽ phù hợp cho các công trình dễ bị ăn mòn.

Ngoài ra còn có các loại sơn mạ kẽm phổ biến, bạn có thể tham khảo qua bài viết sau: Sơn mạ kẽm là gì? Những loại sơn mạ kẽm được ứng dụng phổ biến hiện nay.

sơn chống ăn mòn 2

Lợi ích khi sử dụng sơn chống ăn mòn cho các công trình biển

Một số ưu điểm của sơn chống ăn mòn có thể kể đến như:

  • Độ bền cao

Sơn chống ăn mòn được xem như là hàng rào bảo vệ tàu thuyền, làm tăng tuổi thọ cho tàu. Và có khả năng chịu được sức va đập mạnh và ma sát lớn từ các tác nhân bên ngoài.

  • Tính thẩm mỹ

Sơn kháng ăn mòn làm tăng tính thẩm mỹ hơn cho công trình, giữ được độ bền màu tốt nhất

  • Ngăn ngừa các tác nhân khác

Ngoài công dụng chống ăn mòn, loại sơn này còn có khả năng chống thấm tốt. Ngăn ngừa sự ẩm mốc và rong rêu bám trên các công trình.

Một số lưu ý khi sử dụng sơn chống ăn mòn cần phải biết

Để phát huy hiệu quả của sơn chống ăn mòn đối với các công trình, cần chú ý:

Kiểm tra bề mặt kết cấu trước khi sơn: bề mặt của sơn cần được làm vệ sinh sạch để sơn có thể phát huy công năng. Từ đó tăng tính thẩm mỹ cao cho công trình. Cần loại bỏ các chất dầu thừa và chất bẩn và để bề mặt ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng ( trên 3 độ C với độ ẩm 85%)

Trộn sơn phải đúng tỉ lệ theo hướng dẫn: Cần đọc kỹ các thông số và hướng dẫn sử dụng để pha sơn theo đúng tỉ lệ, tránh pha quá đặc hay quá loãng. Điều này có thể làm mất chất lượng của sơn và giảm tuổi thọ cho công trình.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín và chất lượng: Cần tham khảo các nhà thầu thi công chuyên cung cấp các dịch vụ chống ăn mòn uy tín. Sử dụng các loại sơn chống ăn mòn chất lượng để đảm bảo kết cấu luôn bền vững.

VIVABLAST là nhà thầu chuyên nghiệp tại Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ nhằm bảo vệ và tăng tuổi thọ cho các công trình trên toàn cầu. Với quy mô dịch vụ không chỉ riêng về chống ăn mòn mà còn có các dịch vụ bảo vệ công trình khác. Cùng đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp và các thiết bị hiện đại sẽ là trợ thủ đắc lực cho các công trình.

Bên cạnh sơn chống ăn mòn, bạn còn thể tìm hiểu thêm các loại sơn chống cháy để có cái nhìn toàn diện hơn về các phương pháp này.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Leave a Reply

Your email address will not be published.

Mục lục

Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan
sơn chống cháy cho kết cấu thép 3

Sơn chống cháy cho kết cấu thép có gì khác biệt so với các phương pháp khác?

Chất liệu thép được ứng dụng trong hầu hết các công trình hiện nay. Thép có nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dễ định hình, dễ thi công, khả năng chịu lực vượt trội, tuy nhiên khuyết điểm duy nhất của thép là khả năng chống cháy kém. Vì thế sơn chống cháy cho kết cấu thép là yếu tố không thể thiếu. 

sơn chống cháy cho kết cấu thép 2

Tại sao phải dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép khi thi công 

Phương pháp dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép là một trong những phương pháp chống cháy được thực hiện nhiều nhất hiện nay. Không chỉ vì quy trình đơn giản, dễ thực hiện, tính hiệu quả cao mà nó còn có chi phí hợp lý. Loại sơn này không gây tốn quá nhiều chi phí cho sự an toàn và đảm bảo tính bền vững cho vật liệu. Hãy tìm hiểu thêm những lý do mà bạn nên sử dụng nó khi thi công các công trình có sử dụng các kết cấu thép.