Sơn chống cháy cho kết cấu thép có gì khác biệt so với các phương pháp khác?

sơn chống cháy cho kết cấu thép 3

Chất liệu thép được ứng dụng trong hầu hết các công trình hiện nay. Thép có nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dễ định hình, dễ thi công, khả năng chịu lực vượt trội, tuy nhiên khuyết điểm duy nhất của thép là khả năng chống cháy kém. Vì thế sơn chống cháy cho kết cấu thép là yếu tố không thể thiếu. 

Tại sao phải dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép khi thi công 

sơn chống cháy cho kết cấu thép 2

Phương pháp dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép là một trong những phương pháp chống cháy được thực hiện nhiều nhất hiện nay. Không chỉ vì quy trình đơn giản, dễ thực hiện, tính hiệu quả cao mà nó còn có chi phí hợp lý. Loại sơn này không gây tốn quá nhiều chi phí cho sự an toàn và đảm bảo tính bền vững cho vật liệu. Hãy tìm hiểu thêm những lý do mà bạn nên sử dụng nó khi thi công các công trình có sử dụng các kết cấu thép.

Sơn chống cháy cho kết cấu thép – Loại sơn đặc thù không thể thiếu cho mọi công trình

sơn chống cháy cho kết cấu thép 3

Hầu hết các công trình ngày nay đều được xây dựng bằng vật liệu thép, đây là loại vật liệu được đánh giá cao về độ bền và ít bị ăn mòn sau nhiều năm tháng sử dụng. Tuy nhiên để bảo toàn tài sản công trình và tính mạng con người, chủ đầu tư nên sử dụng sơn chống cháy cho kết cấu thép – loại sơn đặc thù không thể thiếu cho các công trình sản xuất công nghiệp.

Sơn epoxy chống cháy – cứu tinh của các công trình kết cấu thép

Sơn epoxy chống cháy 1

Sơn epoxy chống cháy là giải pháp cho các công trình lớn với kết cấu khung được xây bằng sắt thép. Vì khi có sự cố cháy nổ xảy ra, nguy cơ khung sắt thép bị sập rất cao, sơn chống cháy sẽ có trách nhiệm ngăn ngừa nhiệt từ ngọn lửa tiếp xúc với […]

Phương pháp chống cháy fendolite trong các công trình xây dựng

chống cháy fendolite 2

Chống cháy fendolite là một trong những công nghệ chống cháy hàng đầu hiện nay, với hiệu quả vượt trội song hành cùng chi phí hợp lý. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể hơn về công nghệ này, cũng như các ứng dụng của nó trong công […]