Dịch vụ bảo ôn tuabin – giải pháp hoàn hảo trong bảo dưỡng công nghiệp

Để quy trình sản xuất trong các lĩnh vực được vận hành trơn tru, đem lại những giá trị sản phẩm tốt nhất đòi hỏi cần có nhiều giai đoạn cần được thực hiện một cách bài bản và logic. Một trong số đó là thực hiện bảo ôn tuabin, vậy bảo ôn là gì, và tại sao chúng ta cần quan tâm đến giai đoạn này trong quá trình sản xuất? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin để giải đáp cho những thắc mắc trên.

Khái quát về dịch vụ bảo ôn tuabin trong hoạt động sản xuất hệ thống công nghiệp

Hệ thống sản xuất luôn có nhiều bước khác nhau, mỗi bước sẽ đảm nhận những vai trò riêng biệt, hỗ trợ đưa ra những sản phẩm tốt nhất. Tương tự như thế, bảo ôn tuabin được xem là một trong những việc làm vô cùng quan trọng trong các hoạt động sản xuất, đặc biệt là bảo dưỡng máy móc công nghiệp.

1. Định nghĩa của bảo ôn tuabin và ứng dụng trong bảo dưỡng công nghiệp

Bảo ôn, hay còn được biết đến với một tên gọi khác là cách nhiệt, dùng để diễn tả những giải pháp được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như cơ khí, điện lạnh hay xây dựng nhằm mục đích giữ nhiệt không bị thất thoát trong quá trình sử dụng.

Như chúng ta đã biết tuabin là một công cụ mà khi hoạt động sẽ sinh ra lượng nhiệt lớn, đặc biệt khi đã vận hành thời gian khá lâu. Do đó, bảo ôn tuabin là phương pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, và đồng thời tối ưu năng suất hoạt động của tuabin, giúp tuabin hoạt động hiệu quả hơn sau thời gian sử dụng lâu dài.

Hệ thống tuabin nói riêng và các bộ phận khác nói chung sẽ có xu hướng bị tác động bởi các ảnh hưởng từ nhiệt độ trong quá trình sản xuất và yếu tố môi trường. Vì vậy, bảo ôn có thể được xem là một trong những việc làm không thể thiếu để duy trình hoạt động, kéo dài tuổi thọ cho hoạt động sản xuất.

Xem thêm: Vệ sinh CO2 – phương pháp vệ sinh công nghiệp tiên tiến và hiệu quả nhất

 2. Có bao nhiêu hình thức bảo ôn tuabin, đặc điểm hoạt động của mỗi loại là như thế nào?

Hiện nay, có nhiều giải pháp đến từ việc bảo ôn tuabin được ứng dụng trong các hoạt động bảo dưỡng máy móc công nghiệp. Trong đó, 4 phương pháp được liệt kê dưới đây được xem là mang lại hiệu quả nhất, và có thể đáp ứng nhu cầu bảo dưỡng cho nhiều loại vật liệu, công trình khác nhau

  1. Truyền thống: chủ yếu dùng cho các cấu trúc đường ống, bồn chứa, kết cấu ít phức tạp
  2. PU Foam: sử dụng cho các tàu, thuyền đánh bắt cá, hoạt động trên biển
  3. Phun cách nhiệt: dành cho các vị trí cố định, không thể di chuyển, không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các tác động có nhiệt độ cao bên ngoài
  4. Bảo ôn dạng gối: phương pháp này dành cho công trình có kết cấu phức tạp, dễ dàng tháo lắp cho bảo trì như tuabin hay lò hơi

Dựa vào đặc điểm, tính chất cũng như quy mô của công trình để có thể tính toán và lựa chọn những giải pháp hợp lý. Qua đó, đảm bảo được chất lượng mang lại cho người sử dụng.

3.   Quá trình thực hiện bảo ôn tuabin có gì đặc biệt? Những lưu ý không thể bỏ qua

Để hoàn tất một quy trình bảo ôn cần có nhiều công đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn sẽ phục vụ cho những mục đích khác nhau. Dưới đây là những bước được VIVABLAST – một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ về bảo ôn chất lượng nhất hiện nay thực hiện. Về cơ bản, quá trình của một dự án bảo ôn tuabin sẽ được tiến hành theo một số bước tiêu chuẩn, đặc biệt là khi được thực hiện bởi VIVABLAST sẽ bao gồm 6 bước dưới đây

  • Dự toán kinh phí
  • Đấu thầu, lựa chọn đơn vị thực hiện
  • Nghiên cứu, lựa chọn vật tư sao cho phù hợp
  • Chuẩn bị máy móc
  • Chuẩn bị nhân lực, đào tạo an toàn
  • Tiến hành thi công

Trong đó, thời gian hoàn thành cũng sẽ phụ thuộc vào tính chất của từng loại công trình. Ngoài ra, điểm đặc biệt khi lựa chọn VIVABLAST – nhà cung cấp các dịch vụ chống ăn mòn, bảo ôn tuabin (Turbine Insulation) cũng như vệ sinh hệ thống công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, chính là toàn bộ quy trình sẽ được tư vấn, hỗ trợ và thực hiện bởi đội ngũ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. VIVABLAST đã và đang xây dựng, thiết kế và lắp đặt nhiều hệ thống chất lượng cao trong các ngành công nghiệp khác nhau. Đội ngũ VIVABLAST sẽ là lựa chọn tốt nhất để cùng đồng hành, thực hiện các giải pháp hoàn hảo cho mọi công trình.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mục lục

Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan
sơn chống cháy cho kết cấu thép 3

Sơn chống cháy cho kết cấu thép có gì khác biệt so với các phương pháp khác?

Chất liệu thép được ứng dụng trong hầu hết các công trình hiện nay. Thép có nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dễ định hình, dễ thi công, khả năng chịu lực vượt trội, tuy nhiên khuyết điểm duy nhất của thép là khả năng chống cháy kém. Vì thế sơn chống cháy cho kết cấu thép là yếu tố không thể thiếu. 

sơn chống cháy cho kết cấu thép 2

Tại sao phải dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép khi thi công 

Phương pháp dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép là một trong những phương pháp chống cháy được thực hiện nhiều nhất hiện nay. Không chỉ vì quy trình đơn giản, dễ thực hiện, tính hiệu quả cao mà nó còn có chi phí hợp lý. Loại sơn này không gây tốn quá nhiều chi phí cho sự an toàn và đảm bảo tính bền vững cho vật liệu. Hãy tìm hiểu thêm những lý do mà bạn nên sử dụng nó khi thi công các công trình có sử dụng các kết cấu thép.