3 ưu điểm không thể bỏ qua của sơn chống ăn mòn kim loại

Trong ngành công nghiệp, sơn chống ăn mòn giữ vai trò vô cùng quan trọng. Khi được thi công và sử dụng đúng cách, sơn giúp bề mặt sắt thép bền bỉ hơn và kéo dài tuổi thọ sử dụng. Trong bài viết này chúng ta cùng điểm qua 3 ưu điểm nổi bật nhất của loại sơn này nhé. 

Ưu điểm nổi trội của sơn chống ăn mòn kim loại đối với ngành công nghiệp

Có thể nói sơn chống ăn mòn kim loại là phương pháp bảo vệ công trình tối ưu nhất hiện nay. Đây là 3 lý do giúp cho loại sơn này luôn đứng đầu trong danh sách các biện pháp bảo vệ sắt, thép công trình. 

sơn chống ăn mòn

Sơn chống ăn mòn phát huy tốt tác dụng dưới nhiều điều kiện môi trường khác nhau

Ưu điểm nổi bật nhất của sơn chống ăn mòn là có thể hoạt động tốt trong những điều kiện môi trường khác nhau. Đối với môi trường trong nhà, sơn sẽ ngăn vật liệu kim loại tiếp xúc với các tác nhân gây ăn mòn có trong không khí. Ngoài ra, sơn cũng có tác dụng hạn chế quá trình oxy hóa và tác động của hóa chất sinh hoạt hay dung môi hóa học lên chất liệu công trình. Trong khi với điều kiện ngoài trời, sơn có khả năng chống tia UV từ ánh nắng mặt trời cũng như axit có trong nước mưa tác động vào bề mặt vật liệu gốc. Đây là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ kim loại chống lại sự ăn mòn tự nhiên.

>> Tìm hiểu thêm: Sơn chống gỉ cho thép mạ kẽm

Xem thêm: Băng quấn chống ăn mòn có phải một giải pháp bảo vệ công trình tối ưu?

Sơn chống ăn mòn có khả năng bám dính và bảo vệ màu tốt

Sơn chống ăn mòn dành cho kim loại có khả năng bám dính khá tốt lên bề mặt vật liệu, nhất là vật liệu sắt thép được sử dụng nhiều hiện nay. Đặc biệt đối với các vật liệu đã qua quá trình mạ vẫn có thể sử dụng sơn mà không phải lo ngại hiện tượng sơn bong tróc sau thi công. Sơn chống ăn mòn cũng là một trong các dòng sơn có khả năng lên màu rất tốt và bảo vệ màu sơn ổn định ngay khi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Công năng này của sơn giúp cho công trình của bạn đảm bảo tính thẩm mỹ không hề thua kém so với các dòng sơn màu trang trí thông thường.

Sơn chống ăn mòn chống thấm nước và chống mài mòn do va đập

Một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất đối với các nhà thầu ( Mechanical contractor ) và chủ đầu tư công trình là vấn đề thấm nước, tường hay sàn nhà ngậm nước. Sơn chống ăn mòn kim loại có thể giúp bạn giải quyết phần nào nỗi lo này. Các thành phần có trong sơn giúp ngăn cách bề mặt công trình với nước và dung môi hiệu quả. Đồng thời, các liên kết phân tử của sơn chống ăn mòn sẽ khiến phân tử nước không thể chui được vào chi tiết hoặc bị phá vỡ liên kết tự nhiên. Ngoài ra, sơn chống ăn mòn cũng đồng thời giúp công trình giảm được sự mài mòn do ma sát tự nhiên.

sơn chống ăn mòn

Xem thêm: Sơn FEVE: Công thức độc đáo cải thiện độ bền và giá trị của sơn tĩnh điện

Khi sử dụng sơn chống ăn mòn chúng ta nên chú ý vấn đề gì?

Trong quá trình sử dụng và thi công sơn chống ăn mòn bạn nên lưu ý 2 vấn đề quan trọng để đảm bảo chất lượng sơn. Đó là sơn cần phải được pha trộn đúng tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật khi thi công phải chính xác. Vì tính chất của loại sơn này gồm 2 thành phần nên khi sử dụng người dùng cần chú ý pha trộn theo đúng tỷ lệ chuẩn được ghi chú trên bao bì. Sau khi đã pha trộn, sơn phải sử dụng hết nếu không sẽ bị đông cứng và không còn dùng được nữa. Thế nên cần phải tính toán thật kỹ diện tích cần thi công để pha trộn lượng sơn sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, kỹ thuật thi công cần phải được thực hiện chuẩn xác bởi những người có tay nghề chuyên nghiệp mới có thể đảm bảo chất lượng cuối cùng. 

sơn chống ăn mòn

Sơn chống ăn mòn kim loại với những ưu điểm nổi bật góp phần giúp các công trình bền vững hơn, hạn chế sự ăn mòn và oxy hóa trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên để chất lượng sơn được đảm bảo, khi thi công cần phải pha trộn đúng liều lượng tiêu chuẩn và nên được thi công bởi đội ngũ chuyên nghiệp, lành nghề. 

Đọc thêm về các giải pháp chống ăn mòn khác

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

8 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mục lục

Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan
sơn chống cháy cho kết cấu thép 3

Sơn chống cháy cho kết cấu thép có gì khác biệt so với các phương pháp khác?

Chất liệu thép được ứng dụng trong hầu hết các công trình hiện nay. Thép có nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dễ định hình, dễ thi công, khả năng chịu lực vượt trội, tuy nhiên khuyết điểm duy nhất của thép là khả năng chống cháy kém. Vì thế sơn chống cháy cho kết cấu thép là yếu tố không thể thiếu. 

sơn chống cháy cho kết cấu thép 2

Tại sao phải dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép khi thi công 

Phương pháp dùng sơn chống cháy cho kết cấu thép là một trong những phương pháp chống cháy được thực hiện nhiều nhất hiện nay. Không chỉ vì quy trình đơn giản, dễ thực hiện, tính hiệu quả cao mà nó còn có chi phí hợp lý. Loại sơn này không gây tốn quá nhiều chi phí cho sự an toàn và đảm bảo tính bền vững cho vật liệu. Hãy tìm hiểu thêm những lý do mà bạn nên sử dụng nó khi thi công các công trình có sử dụng các kết cấu thép.